Cách ẩn link liên kết trong comment cho Blogspot

Cách ẩn link liên kết trong comment cho Blogspot

Xin chào, sau những ngày “bận rộn” với các kỳ nghỉ lễ, hôm nay có thời gian nên mình lại ngồi chia sẻ với các bạn những thủ thuật Blogspot hay và chất lượng mà mình đã học cũng như sưu tầm được, và trước tiên là thủ thuật ẩn các link liên kết trong comment cho Blogspot giúp cho blog của bạn tránh được phần nào những Spam Comment, link quảng cáo sản phẩm, dịch vụ… làm cho blog của bạn thiếu chuyên nghiệp hơn.
[button-green url=”https://chamnhe.blogspot.com/2016/08/huong-dan-tao-blog-mien-phi-voi.html#comments” target=”_blank” rel=”nofollow” position=”center”] DEMO ONLINE[/button-green]

Vì sao cần ẩn những link liên kết trong comment Blogspot?

Việc một trang web hay blog có quá nhiều comment dạng spam sẽ bị giảm Trust Rank (mức độ uy tín) của site trong mắt Google và các bộ máy tìm kiếm khác rất nhiều và chắc bạn cũng không muốn blog hay trang web của mình trở thành bãi rác khi liên tục có rất nhiều comment dạng spam lấy backlink… Vì vậy mình nghĩ thủ thuật ẩn link trong comment Blogspot là cần thiết, nhưng nó cũng tùy vào mục đích và nội dung blog của bạn mà có nên ẩn nó đi không.

Bạn cũng có thể xóa những comment đó bằng cách thủ công nhưng càng về sau nó càng nhiều lên thì chắc chắn rất mất thời gian, hy vọng với thủ thuật Blogspot này sẽ giúp bạn giản quyết phần nào vấn đề đó.

 

Những cách ẩn link liên kết trong bình luận Blogspot

Hiện tại trên mạng mình thấy rất nhiều blog chia sẻ về thủ thuật Blogspot này, cũng có rất nhiều cách khác nhau, nhưng mình thấy có 2 dạng thông dụng và sẽ liên kê ra đây để mọi người theo dõi.

Cũng có một số template Blogspot đã được tích hợp sẵn tính năng này, ngày xưa mình dùng template của Arlina Design thì có mấy cái.

 

Ẩn toàn bộ comment chứa link liên kết

Với cách này nó sẽ ẩn toàn bộ nội dung của những comment nào chứ link liên kết, ví dụ:

Đây là blog của mình: Cham Nhẹ Blog

Như vậy cả đoạn comment trên đề bị ẩn hoặc thay thế bằng một câu thông báo nào đó, việc này đôi lúc làm blog của bạn không được chuyên nghiệp cho lắm, có thể một số comment có chất lượng hoặc có tính xây dựng sẽ bị ẩn đi ==> Theo mình không nên làm cách này

 

Chuyển link liên kết trong comment thành dạng text

Với cách này chúng ta sử dụng Jquery để chuyển những liên kết trong comment thành dạng text bình thường, như ví dụ ở trên:

Đây là blog của mình: Cham Nhẹ Blog

Khi áp dụng thì đoạn Chạm Nhẹ Blog sẽ chuyển thành đoạn văn bản bình thường và không có link trỏ về đâu cả. Như vậy cách này hay hơn và tối ưu hơn đúng không? Và dưới đây là cách thực hiện

 

Cách ẩn link liên kết trong comment Blogspot

Bước đầu tiên bạn vào Mẫu => Chỉnh sửa HTML và chèn đoạn code bên dưới xuống sau thẻ <head> (lưu ý nếu trong template của bạn đã có thư viện Jquery này rồi thì thôi không cần nữa nhé!)

<script type="text/javascript" src="https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1.10.2/jquery.min.js" />

Tiếp theo chèn đoạn code bên dưới vào trước thẻ </body> sau đó lưu mẫu lại.

<script type="text/javascript">
$("#comments p a").each(function () {
$(this).replaceWith($(this).text());
});
</script>

 

Tổng kết

Như vậy bạn đã thực hiện xong thủ thuật ẩn link liên kết trong comment Blogspot, rất đơn giản và nhanh chóng mà nó lại còn mang lại hiện quả rất cao cho blog của bạn. Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận phía dưới nhé! Mình sẽ cố gắng trả lời trong phạm vi kiến thức mình có

Recommended For You

About the Author: Nguyễn Đức Anh

Muốn giỏi phải học, muốn học thì phải hỏi. Chính vì thế, hãy cùng tham gia thảo luận với nhau để tìm ra câu trả lời nếu có thắc mắc nhé!

9 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *