Cách tạo blog cá nhân miễn phí với Blogspot

Trong thời kì phát triển mạnh mẽ của CNTT như ngày nay thì việc tạo lập và sở hữu một trang web hay blog không còn quá khó khăn với chúng ta, mọi thứ đã được đơn giản hóa đi rất nhiều, chỉ cần chịu khó tìm tòi một chút là bạn đã có thể tìm thấy những công cụ trợ giúp tạo nên một trang web hay blog cực kì nhanh chóng và cũng rất chuyên nghiệp.

Đối với việc tạo blog thì nó càng đơn giản hơn, nếu bạn đang có ý định tạo một blog cá nhân để chia sẻ kinh nghiệm, viết nhật ký thì ChamNhe.com hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được các bạn.

Một trong những nền tảng blog miễn phí nổi tiếng nhất hiện nay đó là Blogger (Blogspot) đây là một sản phẩm của Google vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng, bạn có thể tạo cho mình nhiều trang blog cá nhân chuyên nghiệp và nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản.

Với những kinh nghiệm và kiến thức của mình sau hơn 3 năm phát triển blog trên nền tảng Blogspot thì mình tự tin có thể chia sẻ đến các bạn những bước cơ bản nhất trong việc tạo blog cá nhân miễn phí. thông qua bài viết hướng dẫn tạo blogspot này.

Công cụ cần thiết để tạo blog với Blogspot

Thật ra chúng ta chẳng cần gì nhiều, làm blog thì chắc chắn các bạn cần một chiếc máy tính hoặc laptop kết nối internet để truy cập và update blog rồi.

Thứ 2 là các bạn chuẩn bị cho mình một tài khoản Google, mọi dịch vụ của Google các bạn chỉ cần dùng một tài khoản ví dụ như Gmail, Youtube Blogger cũng là một dịch vụ của Google vì vậy muốn sử dụng nó thì tất nhiên là cần một tài khoản Google rồi đúng không?

Update: Hiện nay các nhà mạng của Việt Nam liên tục chặn truy cập từ đến Blogspot, vì vậy theo mình các bạn nên đầu tư một chút tiền, mua một tên miền cho blog của mình để khắc phục tình trạng này, giá trung bình từ 200k đến 250k một năm cho tên miền quốc tế, nhưng hầu hết năm đầu tiên thì nhà cung cấp nào cũng khuyến mại, đôi khi chỉ còn 20k cho năm đầu tiên, nếu bạn gặp khó khăn cho vấn đề này thì liên hệ mình để được giúp đỡ nhé!

Đăng ký địa chỉ và tên blog

Để tạo blog chúng ta truy cập vào địa chỉ https://www.blogger.com sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn (mình đã đề cập ở trên) Ở lần đăng nhập đầu tiên Blogger sẽ yêu cầu bạn xác nhận thông tin và tên tài khoản bạn chọn Tiếp tục với Blogger

Cách tạo blog cá nhân miễn phí với BlogspotĐăng nhập vào Blogger

Sau khi hoàn thành Blogger sẽ đưa bạn đến trang chủ, ở đây bạn chưa có blog nào để viết bài cả, chọn TẠO BLOG MỚI để tạo một blog mới nhé!

Cách tạo blog cá nhân miễn phí với BlogspotTạo một blog mới từ Blogspot

Một cửa sổ mở ra bạn điều đầy đủ thông tin như Tiêu đề (Tên blog của bạn), Địa chỉ (Tức là đường link, địa chỉ blog của bạn, cái này là duy nhất và không thể trùng nhau, nó sẽ có đuôi mặc định là blogspot.com bạn điền nếu thấy dấu tích xanh tức là địa chỉ đó sử dụng được nhé!), Mẫu (đây là giao diện cho blog của bạn, về sau bạn cũng có thể thay đổi, nhưng nếu mới tiếp xúc thì bạn cứ tùy chọn một cái mình thích mà Blogger gợi ý cho bạn đi) cuối cùng sau khi hoàn thành mọi thông tin thì bạn nhấn Tạo blog

Cách tạo blog cá nhân miễn phí với BlogspotĐiền thông tin cho blog

Bảng điều khiển và đăng bài mới

Một bảng điều khiển sẽ được hiện ra như bên dưới, các bạn nhấn Xem Blog để truy cập blog của mình, chọn Bài đăng mới để viết một bài mới, còn rất nhiều tùy chọn và cài đặt khác nhưng trong một bài mình không thể nói hết được, vì vậy xin phép chỉ giới thiệu qua những thứ cơ bản nhất, nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn có thể lên google gõ với từ khóa “seri học blogspot cơ bản”, tại đó có rất nhiều kết quả trả về cho bạn tìm hiểu thêm

Cách tạo blog cá nhân miễn phí với BlogspotBảng điều khiển Blogger

Để đăng một bài mới các bạn chọn Bài đăng mới, sau đó một trình soạn thảo văn bản sẽ hiện ra, nó cũng không khác Word là mấy, các bạn cứ viết như bình thường thôi, sau khi viết sau thì lưu ý một số chỗ như Nhãn (nó dùng để phân loại bài viết, gần giống như chuyên mục) chọn Xuất bản để hoàn thành.

Cách tạo blog cá nhân miễn phí với BlogspotSoạn thảo bài đăng mới

Sau khi xuất bản bài đăng Blogger sẽ đưa bạn trở lại bảng điều khiển, các bạn muốn xem bài viết và blog của mình thì nhấn Xem Blog

Cách tạo blog cá nhân miễn phí với BlogspotXuất bản bài đăng trên Blogger

Như vậy là đã xong cơ bản rồi, nếu muốn đăng thêm bài mới thì quay lại bảng điều khiển và chọn Bài đăng mới thôi.

Cách tạo blog cá nhân miễn phí với Blogspot

Chọn mẫu template blogspot cá nhân phù hợp

Ở trên là mình sử dụng mẫu đầu tiên nó không được đẹp lắm, nếu bạn cần có thể vào phần Mẫu trong Bảng điều khiển để chọn mẫu khác nhé! Khi bạn sử dụng thành thạo có thể lên google tìm với từ khóa “template Blogspot miễn phí” có rất nhiều mẫu đẹp và chất lượng cho các bạn lựa chọn.

Rất nhanh chóng chỉ sau 30p là bạn đã có thể sở hữu một blog cá nhân hoàn toàn miễn phí phải không? Tuy rằng bài viết chỉ là cơ bản, mình sẽ cố gắng update và viết nhiều hơn cho những ai muốn tìm hiểu sâu hơn về Blogger/Blogspot.

Kết luận

Như vậy ở trên mình vừa viết bài hướng dẫn các bạ n cách tạo blog cá nhân miễn phí với Blogspot, hy vọng sẽ giúp bạn tạo được một blog ưng ý, nếu có bất kì câu hỏi hoặc thắc mắc nào thì để lại ở comment để mình giúp đỡ nhé!

Nếu bạn thực sự muốn phát triển blog cá nhân của mình hơn nữa, hãy xem thêm bài viết này nhé: Hướng dẫn xây dựng blog trên Blogspot chuyên nghiệp

 

Recommended For You

About the Author: Nguyễn Đức Anh

Muốn giỏi phải học, muốn học thì phải hỏi. Chính vì thế, hãy cùng tham gia thảo luận với nhau để tìm ra câu trả lời nếu có thắc mắc nhé!

10 Comments

  1. bài viết hữu ích cho các bạn mới tập là hệ thống PBN, trước mới làm mình cũng phải lên mạng tìm hiểu , giờ thì cũng quen rồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *