Hướng dẫn fix lỗi không hiển thị ảnh Blogspot do nhà mạng chặn

Hướng dẫn fix lỗi không hiển thị ảnh Blogspot do nhà mạng chặn

Từ cuối năm 2015 thì một số nhà mạng tại Việt Nam có chặn Blogspot, cụ thể là VNPT, họ chặn tất cả những gì liên quan đến Blogspot nhằm chống mấy blog phản động, nhưng đối với những Blogger chân chính thì đây là một điều thiệt thòi rất nhiều.
Cụ thể là cả những link ảnh có dạng *.bp.blogspot.com… tóm lại cứ có miền blogspot.com là bị chặn, một số blog khi trỏ tên miền riêng về thì vẫn vào được những link ảnh thì die, đối với những ai biết đổi DNS để vào thì không nói làm gì nhưng blog là làm cho mọi người nên không thể ai cũng đổi được, vì vậy mình xin chia sẻ một số cách khắc phục lỗi không hiển thị ảnh cho Blogspot do nhà mạng chặn (chỉ đối với những blog đã có tên miền riêng nhé!)

Cách 1: Chỉnh sửa thủ công

Khi upload ảnh lên bài viết, link ảnh sẽ có dạng *.bp.blogspot.com, bạn chỉ cần chuyển bài viết qua chế độ HTML rồi sửa link đó thành lh4.googleusercontent.com hoặc lh4.ggpht.com

 

Cách 2: Chỉnh sửa tự động sử dụng Javascript

Chỉ với một đoạn code ngắn, nó sẽ tự động thay thế link ảnh, bạn sẽ không cần ngồi sửa thủ công từng bài một.
Đăng nhập Blogger -> Vào Mẫu -> Chỉnh sửa HTML
Chèn đoạn code này vào trước thẻ </body> rồi Lưu mẫu lại

<script type='text/javascript'>
//<![CDATA[
var images = document.getElementsByTagName("img");
for(var i=0;i<images.length;i++) {
images[i].src = images[i].src.replace(/[0-9]+.bp.blogspot.com/,"lh4.googleusercontent.com");
}
//]]>
</script>

 

Cách 3: Chỉnh sửa tự động sử dụng JQuery

Đăng nhập Blogger -> Vào Mẫu -> Chỉnh sửa HTML
Chèn đoạn code dưới vào trước thẻ </body> rồi Lưu mẫu lại

<script src="https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1/jquery.min.js"></script>
<script type='text/javascript'>
//<![CDATA[
$("body img").each(function () {$(this).attr("src", $(this).attr("src").replace(//[0-9]+(.bp.blogspot)?/, "/lh4.googleusercontent")) });
//]]>
</script>

Chú ý: Nếu blog của bạn đã có thư viện JQuery thì hãy xóa dòng <script src=”http://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1/jquery.min.js”></script>

Blogspot khong hien thị hinh anh, sua loi khong hien thị hinh anh tren blog, Khắc phục lỗi không hiển thị hình ảnh trên Blogspot, Fix lỗi không hiển thị hình ảnh khi VNPT chặn blogspot, lỗi blog mất ảnh khi bị chặn

 

Tổng kết

Với thủ thuật Blogspot vừa rồi, hy vọng blog của bạn sẽ không bị chặn nữa nhé! Nếu thấy hay thì chia sẻ với bạn bè nhé! Để lại bình luận phía dưới nếu có bất kì câu hỏi nào.

Recommended For You

About the Author: Nguyễn Đức Anh

Muốn giỏi phải học, muốn học thì phải hỏi. Chính vì thế, hãy cùng tham gia thảo luận với nhau để tìm ra câu trả lời nếu có thắc mắc nhé!

15 Comments

  1. Chào bác!
    Mình có thể sử dụng cách này để thay đổi tên miền từ blogspot.com sang các tên miền khác như blogspot.in (.au…) để blog hiển thị không nhỉ ? Hiện tại tên miền .com bị chặn quá.

  2. Chào anh. Anh có thể chỉ giáo cho em 1 xíu được không. Em thấy trong bài viết của anh có tạo mục lục cực hay. Có thể chia sẻ cho em cách làm được không ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *