Hướng dẫn kiếm tiền online hiệu quả nhất với tiếp thị liên kết

Affiliate marketing đã trở thành xu hướng kinh doanh trực tuyến, cơ hội kiếm tiền online hiệu quả bởi vì phí khởi nghiệp là rất thấp và thu nhập là vô cùng lớn.

Hướng dẫn kiếm tiền online hiệu quả nhất với tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là gì?

Trước tiên, chúng ta bắt đầu tìm hiểu các hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay. Thường thì các bạn có thể biết đến hình thức quảng cáo CPC (Cost per Click – tính theo lượt click lên banner quảng cáo) hay CPM (Cost per Thousand Impression – tính theo lượt hiển thị banner, văn bản quảng cáo). Bên cạnh 2 hình thức truyền thống là CPC và CPM ở trên thì còn 1 hình thức ưu việt hơn là CPA (Cost per Action). CPA là hình thức tính phí quảng cáo dựa vào hành động của khách hàng thực hiện trên website của nhà quảng cáo/đơn vị bán hàng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,…

Chính vì vậy mà CPA giảm thiểu rủi ro cho đơn vị mua quảng cáo phải trả tiền cho nguồn truy cập website nhưng không phát sinh doanh thu do lượng click ảo, truy cập ảo.

Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) là loại hình Marketing dựa trên mô hình tính phí quảng cáo CPA – là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của Nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng. Các đối tác kiếm tiền online (thường được gọi là publisher) nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của Đối tác quản lý và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng.

Các thành phần tham gia Affiliate Marketing

Hướng dẫn kiếm tiền online hiệu quả nhất với tiếp thị liên kết1. Nhà cung cấp (Advertiser) – Đơn vị, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ, với mong muốn tối ưu và gia tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến. Ở Việt Nam, các Advertisers là các nhà cung cấp có thương hiệu lớn hay sàn thương mại điện tử lớn trên thị trường như: Nguyễn Kim, Vật Giá, Lazada, Tiki, FPT Shop, ANZ, Citibank,…

2. Đối tác (Publisher) – Đơn vị, cá nhân sở hữu website, blog hay các trang mạng xã hội có thể tạo thu nhập không giới hạn khi tham gia phân phối các chiến dịch quảng cáo của nhà cung cấp

3. Người dùng cuối cùng (User – khách hàng) – Người dùng sản phẩm, dịch vụ trực tuyến của nhà cung cấp thông qua hình ảnh, nội dung đăng tải trên website, blog hay 1 số kênh Digital Marketing khác của Đối tác.

4. Mạng Affiliate Marketing ( Market place hoặc Affiliate Network) – Là nơi trung gian, kết nối giữa các đối tác (Publisher) và nhà cung cấp (Advertiser). Affiliate Network đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc quảng bá, giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng cho các bên tham gia. Các mạng Affiliate lớn tại Việt Nam hiện nay: AccessTrade, MasOffer, Unica, Civi.

Ngoài ra, một số đơn vị kinh doanh (Advertiser) có thể tự triển khai cho mình một hệ thống  Affiliate Network. Ví dụ như vHost, họ có mạng tiếp thị liên kết riêng để chi trả hoa hồng cho người giới thiệu khách hàng dịch vụ hosting, VPS, tên miền.

Các bước để kiếm tiền online hiệu quả với Affiliate Marketing

Sau đây là 6 bước đơn giản để kiếm tiền online hiệu quả với affiliate marketing bạn nên tham khảo để có thu nhập hiệu quả:

1. Tạo dựng một website hoặc blog

Để bắt đâù là môt affiliate marketer, bạn cần có một site của riêng mình mà trên đó bạn đặt link tới sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn khuyến khích người khác dùng. Có rất nhiều dịch vụ website rẻ như Hostgator và GoDaddy, bạn có thể mua tên miền và hosting để xây dựng một website là một công cụ để bạn kiếm tiền online.

2. Quyết định sản phẩm hoặc dịch vụ niche của bạn

Affiliate marketers giúp các công ty và doanh nhân bán mọi thứ từ đồ trang sức và điện thoại đến dịch vụ website. Chọn một lĩnh vực mà bạn quen thuộc hoặc có niềm đam mê học hỏi, bạn có thể làm việc và không cảm thấy tẻ nhạt trước khi kiếm ra tiền nhờ nó.

3. Chọn mạng tiếp thị liên kết uy tín để làm đối tác

  • Clickbank, E-junkie and PayDotCom dẫn đầu trong việc kết nối các nhà tạo lập e-books và phần mềm với affiliate để giúp bán các sản phẩm công nghệ số.
  • Commission Junction khá nổi tiếng cho những người muốn bán các hàng hóa truyền thống như dịch vụ du lịch…
  • Ngoài ra, MASOFFER và ACCESSTRADE là 2 nền tảng affiliate marketing uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo để tham gia.

4. Nội dung của các site affiliate

Có hai cách tiếp cận hay kiểu mẫu chính khi bạn thiết lập một affiliate site.

  • Resource Sites là những site tập trung vào việc đưa ra các bài viết về chủ đề làm thế nào? Và cung cấp các affiliate link và banner ad để click để biết thêm chi tiết. thường xuyên bổ sung thêm các nội dung liên quan là vô cùng thiết yếu vì đó là lý do để khán giả quay trở lại trang web của bạn và click vào một trong những link hái ra tiền cho bạn.
  • Review Sites bạn đã từng thử sản phẩm trong niche của bạn, và giờ bạn viết lại cảm nhận của mình để giúp độc giả quyết định nên mua sản phẩm nào. Với mỗi sản phẩm bạn đã thử bạn cung cấp link sản phẩm or banner ads để người đọc click vào và tiến hành giao dịch với đối tác của bạn. việc ít thường xuyên update nội dung là cần thiết, cập nhật site của bạn một tuần một lần để các cỗ máy tìm kiếm biết site của bạn vẫn tồn tại, luôn cố gắng buid links. Cách kiếm tiền online qua loại site này được đánh giá là hiệu quả.

5. Affiliate sites phải thu hút được lượng lớn traffic để thành công

Hầu hết mọi người click vào site hay blog của bạn đều không click vào affiliate link. Đó là lý do tại sao việc sử dụng chiến thuật hỗn hợp là vô cùng quan trọng để tăng lượng traffic đến site của bạn.

Có 4 cách để thu hút khách hàng tiềm năng:

  • Paid Advertising: đó là cách hiệu quả nhất khi quảng cáo của bạn có tiêu đề, lời kêu gọi hành động và hình ảnh cùng một lúc thúc ép người dùng click vào và mua hàng.
  • Free Advertising : Sites như Craigslist và US Free Ads là 2 trong số rất nhiều nơi chấp nhận link và banner  ads miễn phí.
  • Article Marketing:  bạn xây dựng sự tin tưởng như một nguồn đáng tin cậy trong niche của bạn, dành được sự đánh giá cao của các công cụ tìm kiếm bằng cách tăng số link dẫn đến site của bạn, đẩy mạnh lượng traffic đến site của bạn. Làm việc như một loài người thực thụ và không spam bằng phần mềm
  • E-mail Marketing: mọi độc giả đến với site của bạn đều giá trị vì vậy giữ lại được tên và địa chỉ email của họ để tiếp cận là vô cùng quan trọng. Rất nhiều người không mua sản phẩm của bạn cho đến lần thứ 3,4 họ nghe về bạn. bởi vậy việc đặt một  opt-in subscription box trên site của bạn là thiết yếu.

6. Học xâu chuỗi trong các diễn đàn

Có rất nhiều cộng đồng những người có cùng ý tưởng trao đổi ý tưởng  và sự hiểu biết. tham gia vào it nhất một trong số các cộng đồng đó để nhận được những lời khuyên từ mọi người thuộc mọi trình độ khác nhau.

Để làm tốt đọc thật nhiều về ý kiến, công cụ, chiến lược của tất cả chuyên gia và những đồng nghiệp. nhưng trước khi bạn bắt đầu, chọn một niche bạn đam mê. Bạn càng thích cái mà bạn làm thì khả năng chuyển đổi từ tiếp thị liên kết thành cuộc mạo hiểm kiếm tiền càng có khả năng thành công cao.

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *