Hướng dẫn nâng cấp Thumbnail cho Blogspot không dùng Javascript

Hướng dẫn nâng cấp Thumbnail cho Blogspot không dùng Javascript

Có một điều mà rất nhiều bạn mới tập làm Blogspot thường hay mắc phải là việc đăng bài xong không thấy hình thumbnail hiển thị trên blog, một số rất rất nhỏ là do lỗi của template còn lại là do các bạn copy bài, không upload trực tiếp hình ảnh lên Blogspot nên nó không hiển thị thumbnail.

Vậy cách khắc phục là gì? Các bạn chỉ cần upload trực tiếp hình ảnh lên Blogspot là xong, nhưng còn ngược lại bạn không muốn mà copy cho nhanh thì cách nâng cấp Thumbnail cho Blogspot không dùng Javascript sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Ưu điểm

  • Chất lượng ảnh thumbnail được cải thiện (mặc định trước đây là 72×72)
  • Không cần upload ảnh lên server của Google vẫn hiện thumbnail bình thường (dành cho mấy bạn thích copy pate)

 

Nhược điểm

  • Nó sẽ lấy toàn bộ ảnh gốc làm thumbnail, tức là ví dụ cái ảnh đấy 1M thì hiện thumbnail cũng 1M nên có hơi nặng trang

 

Cách nâng cấp thumbnail cho Blogspot

Bạn mở template của mình ra và thay thế toàn bộ đoạn code bên dưới

data:post.thumbnailUrl

thành

data:post.firstImageUrl

Sau đó lưu template lại là OK

 

Tổng kết

Theo mình nghĩ cũng tùy mục đích của mỗi người mà có nên sử dụng hay không, nhưng đa số template Blogspot bây giờ họ đều thêm vào hết cả, vì thumbnail cũ chất lượng rất kém, về việc nặng trang thì khi post bài nếu ảnh nào nặng quá bạn có thể sử dụng những công cụ giảm dung lượng ảnh để tốc độ ổn hơn.

Hy vọng với thủ thuật Blogspot này sẽ giúp cho blog của bạn hoạt động tốt hơn, nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

 

Recommended For You

About the Author: Nguyễn Đức Anh

Muốn giỏi phải học, muốn học thì phải hỏi. Chính vì thế, hãy cùng tham gia thảo luận với nhau để tìm ra câu trả lời nếu có thắc mắc nhé!

6 Comments

    1. Cảm ơn bạn đã quan tâm 🙂 vẫn còn nhiều blog mà, nhưng đa số họ copy lại của nhau nên chẳng có gì mới mẻ, mình thì cũng đang trong thời gian chuyển data từ phanhung.info sang nên không viết được những bài lạ, độc… Chắc chắn đến khi ổn định mình sẽ làm tâm huyết, vốn dĩ Blogger là niềm đam mê rồi 😀

      1. Mình có nhiều ý tưởng mới lắm nhưng chưa viết, tại muốn chuyển hết từ trang kia sang đã, ổn định sẽ viết (k viết bây giờ site k lên đc thanh niên VN chôm nhanh lắm 😆 😆 😆 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *