SEO tốt hơn với chức năng tùy biến link trong Blogspot

Thông thường khi soạn thảo một bài viết mới cho Blogspot, bạn sẽ đôi chút phiền hà với đường dẫn bài viết sau khi được tạo tự động đối với tiêu đề có chứa một số ký tự tiếng việt – chẳng hạng như chữ đ.

SEO tốt hơn với chức năng tùy biến link với BlogspotBạn có thể khắc phục bằng cách tùy biến đường dẫn (Custom URL​) trước khi publish bài viết

Ở đây, tôi ví dụ một bài viết được đặt tựa đề là: “Cồn Ông Trang – Điểm du lịch vườn quốc gia mũi Cà Mau”. Nếu không lưu tâm, bạn sẽ bị mất chữ “Đ” khi bài viết được publish, mã đã publish thì không sửa link được. Lý do là Blogspot sẽ không thể tự nhận một chữ “thuần Việt” như thế.​

Cách khắc phục

Khi soạn thảo bài mới, phía bên phải có thêm một sự chọn lựa đáng giá hơn nghìn vàng: Post settings -> Permalink -> Custom URL . Nếu bạn chuyển Blogspot sang tiếng Việt thì nó sẽ là: Cài đặt bài đăng -> Liên kết cố định -> Liên kết cố định tùy chỉnh . Nơi bạn tùy biến một đường dẫn theo ý thích.

SEO tốt hơn với chức năng tùy biến link với Blogspot
Ở đây có 02 sự chọn lựa giữa Automatic và Custom URL​

Sau khi soạn bài và hiệu chỉnh mọi thứ xong, bạn sẽ chọn vào Permalink. Ở đây, chúng ta có Automatic URL là đường dẫn do Blogspot tự động tạo cho bạn. Nếu đồng ý, bạn có thể giữ nguyên như thế. Nếu không đồng ý với đường dẫn đó, bạn hãy chọn vào mục Custom URL để tự tạo đường dẫn [như trong ảnh]. Sau đó, nhấn Done để hoàn tất quá trình và Publish để nhìn thấy thành quả tuyệt vời.

SEO tốt hơn với chức năng tùy biến link với Blogspot
Sau khi gõ đường dẫn theo ý riêng, Blogspot sẽ tự động cập nhật cho ta thấy như trên​

Như các bạn đã biết, dù với sự trợ giúp của những đoạn code do cộng đồng Blogspot chung tay chia sẻ, nhưng về mặt SEO thì Blogspot quả thật còn nhiều hạn chế. Điều này, ít nhiều ảnh hưởng đến khả năng SEO của Blog bạn với các cỗ máy tìm kiếm. Vì thế, sự có mặt của Permalink sẽ tỏ ra rất hiệu quả và chắc rằng Blog của bạn sẽ được tối ưu hóa cao hơn khi sử dụng nó. Tuy nhiên, một điểm hạn chế của cách thức dùng Permalink này chính là bạn không thể edit thành đường dẫn khác nữa, sau khi bài viết đã được publish. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ để có một đường link đẹp và SEO tốt, bạn nhé…

Nguồn: Quachben.com

Recommended For You

About the Author: Nguyễn Đức Anh

Muốn giỏi phải học, muốn học thì phải hỏi. Chính vì thế, hãy cùng tham gia thảo luận với nhau để tìm ra câu trả lời nếu có thắc mắc nhé!

1 Comment

  1. Em thấy blog dùng chức năng tùy biến nay rất khả thi được cái là sử lý tiêu đề đầy đủ nên không bị mất như để tự động, rất hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *