Sử dụng Wapbuilder để lưu trữ file Javascript, CSS cho Blogspot

Khi làm việc với Blogspot chắc chắn chúng ta phải sử dụng rất nhiều đến các file Javascript, CSS… Sự lựa chọn đầu tiên của các Blogger thường là sử dụng Google Code hoặc Dropbox để làm nơi lưu trữ file, nhưng hiện tại thì Google Code đã đóng cửa và vài ngày tới cũng đến Google Drive không cho direct link. , những template Blogspot sử dụng dịch vụ trên sẽ chết link và dẫn đến template không hoạt động.

Hiện tại thì còn rất nhiều những dịch vụ lưu trữ khác nhưng hôm nay mình xin chia sẻ đến các bạn một biện pháp khá hay để làm nơi lưu trữ và sử dụng các file js, css cho Blogspot… đó là  tận dụng các Wapbuilder miễn phí.

Ngày xưa mình bước vào con đường thiết kế, lập trình web cũng từ Wapbuilder mà ra, nó rất tiện lợi cho người sử dụng, không có giới hạn về băng thông cũng như dung lượng, ngoài ra bạn có thể dùng lưu trữ những tệp tin khác hết sức bình thường.

Wapbuilder là gì?

Wapbuilder là công cụ để tạo các website cho mobile (wap) hiện nay các wapbuilder rất phát triển bạn có thể tạo ra nhiều website hay blog trên đó mà không cần lo nghĩ nhiều về hosting,domain…tùy biến sử dụng 100% nhưng vì là miễn phí nên nó cũng có một số giới hạn như quảng cáo, upload file có giới hạn…

Sử dụng Wapbuilder làm nơi lưu trữ file Javascript hay CSS cho Blogspot là điều không tồi (thực tế mình đã và đang sử dụng thay cho google code…)

Chỉ mất 5p là bạn có thể đăng ký thành công 1 tài khoản và bắt đầu upload các file Javascript,CSS,Hình ảnh…  lên đó

 

Một số Wapbuilder thông dụng tại Việt Nam

XTGEM

URL: http://xtgem.com/
Đây là 1 trang rất phổ biến để tạo 1 trang WAP, xtgem có 1 công cụ xây dựng WAP rất trực quan và dễ dàng sử dụng. Xtgem không cho phép tạo các trang WAP có nội dung người lớn, đồi truỵ hay nội dung vi phạm bản quyền.

 

WAPEGO

URL: http://wapego.com/
WAPEGO cũng là 1 địa chỉ quen thuộc để để tạo wapsite. Với lời giới thiệu: “Tạo trang web của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng. Không cần phải có kiến thức về lập trình cũng như sự hỗ trợ của một phần mềm đặc biệt nào khác. Chúng tôi sẽ cung cấp tên miền phụ cho bạn và lưu trữ chúng trên máy chủ có cấu hình mạnh mẽ. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí!”. Wapego thực sự là 1 wapbuilder dễ dàng sử dụng với giao diện tiếng Việt, giao diện quản trị hiển thị tốt trên mobile giúp cho các bạn có thể viết nội dung ngay trên điện thoại.

 

WAPMIENPHI

URL: http://wapmienphi.com/
Đây là 1 Wapbuilder của Việt Nam với khá nhiều tên miền phụ dễ nhớ, giao diện hoàn toàn tiếng Việt nên các bạn rất dễ sử dụng, ngoài ra Wapmienphi còn có 1 diễn đàn trao đổi hỗ trợ bạn trong quá trình làm wapsite.

 

Tổng kết

Đó là những Wapbuilder được các wapmaster sử dụng nhiều tại Việt Nam, có thể mới đầu bạn chưa quen và cũng không sử dụng tốt được như các dịch vụ google code hay Dropbox nhưng mình nghĩ chỉ cần bỏ ra 30p là xong thôi 😀

Trên đây là là bài viết giới thiệu cho các bạn về 1 dịch vụ miễn phí khá hay để làm nơi lưu trữ file Javascript, CSS cho Blogspot, nếu các bạn thấy hay thì sử dụng nó, không thì cũng coi như một bài tham khảo.
Mình sẽ cố gắng làm một video hướng dẫn đăng ký và sử dụng các Wapbuilder kia các bạn ủng hộ nhé!

17 thoughts on “Sử dụng Wapbuilder để lưu trữ file Javascript, CSS cho Blogspot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *