Tăng hoặc giảm phí đơn hàng tùy theo hình thức thanh toán

Việc thanh toán Online ngày càng được sử dụng rộng rãi trên các website bán hàng. Và cũng vì thế mà ngày càng có nhiều các hình thức thanh toán online như qua cổng thanh toán trực tuyến Paypal, thanh toán bằng thẻ Visa/Mastercard,… Và hiện nay chúng ta còn có thêm một hình thức khá thuận tiện nữa đó là thanh toán bằng thẻ cào điện thoại hay thẻ Game.

Tăng hoặc giảm phí đơn hàng tùy theo hình thức thanh toánTuy nhiên, với mỗi hình thức thanh toán khác nhau thì chúng ta lại phải trả một lượng % nhất định cho bên cung cấp dịch vụ. Và có một vài cách thức thanh toán mà chúng ta mất khá nhiều % giá trị đơn hàng do bên cung cấp dịch vụ thu phí của hình thức thanh toán.

Điển hình là thanh toán bằng thẻ cào điện thoại và thẻ game thì chúng ta có thể mất từ 18% – 25% tùy từng nỏi cung cấp dịch vụ. Và bây giờ, bạn đang muốn tìm một giải pháp nào đó để có thể tăng hoặc giảm phí tổng giá trị đơn hàng cho mỗi hình thức thanh toán khác nhau?

Vậy, cũng vì lý do này mình mình đã loay hoay tìm kiếm trên mạng và cuối cùng đã tìm ra được một plugin miễn phí mang tên Payment Gateway Based Fees and Discounts for WooCommerce. Plugin này sẽ giúp ta giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tính năng chính

Với plugin này, bạn hoàn toàn có thể tùy ý tăng hoặc giảm phí cho các hình thức thanh toán khác nhau. Bạn có thể chọn tăng hoặc giảm 1 lượng nhất định hay là theo % trên tổng giá trị đơn hàng ban đầu. Bạn cũng có thể giới hạn giá trị phí lớn nhất và nhỏ nhất của hình thức thanh toán.

Tăng hoặc giảm phí đơn hàng tùy theo hình thức thanh toán

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể cài đặt những đơn hàng có giá trị từ bao nhiêu sẽ áp dụng mức phí này. Ví như như bạn giới hạn giá trị nhỏ nhất là 50.000VNĐ thì những đơn hàng tổng giá trị nhỏ hơn 50.000VNĐ sẽ không bị tính phí. Còn những đơn hàng từ 50.000VNĐ trở lên sẽ bị tính phí cho hình thức thanh toán.

Tăng hoặc giảm phí đơn hàng tùy theo hình thức thanh toánTổng kết

Ngoài hai chức năng chính trên thì nó cũng còn tính phí cho các sản phẩm kèm theo hay là thuế nữa. Tuy nhiên, chúng ta chỉ cần sử dụng hai chức năng trên là đủ rồi ?

Hi vọng với plugin này sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề mất khá nhiều phí khi áp dụng hình thức thanh toán online, nhất là bằng thẻ cào điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *