Tạo widget cố định cho WordPress với Plugin Q2W3 Fixed Widget

Khi chúng ta tạo website hay blog thì nhu cầu sử dụng một widget cố định (sticky widget) chạy dọc theo bài viết là rất cần thiết, đó có thể là một đoạn quảng cáo hay một danh sách gì đó, mình thì rất hay sử dụng bởi không muốn tạo khoảng trống bên sidebar khi bài viết quá dài mà khách kéo xuống.

Đối với website hay blog không phải WordPress để làm được điều này có lẽ bạn phải code cũng khá nhiều, rất phức tạp với người không biết code, còn nếu bạn đang sử dụng mã nguồn WordPress thì chỉ cần 1 phút để tạo được một widget trượt chuyên nghiệp với Plugin Q2W3 Fixed Widget

Sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách tạo widget cố định (sticky widget) cho WordPress với Plugin Q2W3 Fixed Widget, hy vọng sẽ có ích cho bạn nào cần.

Giới thiệu về Plugin Q2W3 Fixed Widget

Q2W3 Fixed Widget là một Plugin miễn phí giúp bạn tạo được một widget cố định nhanh chóng, nó rất đơn giản để cài đặt, Plugin này cũng rất nhẹ nên không ảnh hưởng gì nhiều cả.

Hiện tại Plugin Q2W3 Fixed Widget tính tới thời điểm viết bài này đã có hơn 80.000 lượt download và đang tăng lên từng ngày.

 

Cách cài đặt Plugin Q2W3 Fixed Widget

Cũng giống bao Plugin khác các bạn vào Plugin -> Add New rồi tìm kiếm Q2W3 Fixed Widget sau đó tiến hành cài đặt bình thường.

Sau khi cài đặt xong để thiết lập các thông số cần thiết các bạn vào Appearance -> Fixed Widget Options

Cài đặt Plugin Q2W3 Fixed Widget

Tiếp đến bạn điền và thiết lập cài dặt cho phù hợp với blog, website của bạn, mình sẽ giải thích từng phần ở bên dưới.

Tạo widget cố định cho WordPress với Plugin Q2W3 Fixed Widget

Margin Top: là khoảng cách cố định so với bên trên của widget cố định

Margin Bottom: là khoảng cách cố định so với bên dưới của widget cố định. Ví dụ: khi bạn kéo xuống cuối trang với khoảng cách so với footer là 500px thì widget sẽ không được ghim lại nữa.

Auto Fix Widget ID: mặc định checked, có nghĩa nó sẽ tự động cố định widget theo ID bạn nhập vào ô dưới cùng Custom IDs. Muốn biết ID của widget thì bạn hãy viewsource website nhé.

Screen Max Width: Plugin này sẽ bị vô hiệu hóa khi chiều rộng cửa sổ trình duyệt bằng hoặc nhỏ hơn thì giá trị px bạn chỉ định

Enable Plugin for Logged in User only: Chỉ hiển thị widget cố định cho người dùng đã đăng nhập, theo mình không nên check mục này.

Inherit widget width from the parent container: nên check khi theme của bạn đang dùng cho phép responsive sidebar

Còn một số tùy chọn bên dưới bạn nên để mặc định, vì mình thấy những cài đặt bên trên là ok rồi.

Sau khi thiết lập xong các bạn vào Appearance -> Widgets rồi ấn mở rộng widget bạn muốn cố định trên sidebar và tick vào ô Fixed Widget, ấn Save là xong.

Tạo widget cố định cho WordPress với Plugin Q2W3 Fixed Widget

Tổng kết

Như vậy mình vừa hướng dẫn các bạn cách tạo widget cố định (sticky widget) với Plugin Q2W3 Fixed Widget, hy vọng nó sẽ giúp cho blog của bạn đẹp và chuyên nghiệp hơn.

Nếu có bất cứ câu hỏi thắc mắc nào đến bài viết bạn hãy để lại bình luận phía dưới để mình trả lời nhé! Hoặc bạn biết plugin nào giúp tạo widget trượt chuyên nghiệp hơn thì giới thiệu với mọi người nhé!

10 thoughts on “Tạo widget cố định cho WordPress với Plugin Q2W3 Fixed Widget

  1. Việt Hoàng says:

    Hình như plugin này có cái theme bị xung đột ấy, chủ yếu là phần menu, chắc xung đột về js gì đó 😳

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *