Tích hợp tính năng thanh toán bằng thẻ cào điện thoại cho WooCommerce

Tích hợp tính năng thanh toán bằng thẻ cào điện thoại cho WooCommerceNếu bạn đang sở hữu một trang website bán hàng online về nội dung số như theme, ebook, nhạc và Bạn đang sử dụng plugin WooCommerce trên WordPress để làm web thì việc tự động hóa các bước thanh toán cũng như tải về sản phẩm là việc bạn đặt lên hàng đầu.

[toc /]

WooCommerce vốn dĩ tích hợp sẵn nhiều phương thức thanh toán mà phổ biến nhất là PayPal. Tuy nhiên, ở VN thì hình thức này phổ biến và thông dụng vì phải làm thẻ Debit, kích hoạt tài khoản PayPal… khá là loằng ngoằng.

Chính vì vậy, webbinhdan.com sử dụng API của cổng thanh toán điện tử Bảo Kim làm ra một plugin thuần Việt có tên là The Cao WooCommerce nhằm khắc phục vấn đề thanh toán ở trên. Với plugin này, bạn có thể thêm tùy chọn phương thức thanh toán mới bằng thẻ cào của các nhà mạng di động hoặc các thẻ game thông dụng. Rất thuận tiện cho khách hàng là người Việt chúng ta.

Cần chuẩn bị những gì?

Vậy để có thể sử dụng được Plugin này thì bạn cần chuẩn bị những gì? Sau đây là một số yêu cầu mà bạn cần đáp ứng trước.

  1. Website đang sử dụng Plugin WooCommerce để tạo web bán hàng.
  2. Một tài khoản trực tuyến trên baokim.vn.
  3. Địa chỉ IP của Host hoặc VPS đang sử dụng.

Các bước thực hiện

Bước 1: Cài đặt và kích hoạt plugin The Cao WooCommerce.

Gói mở rộng -> Cài mới -> Gõ The Cao WooCommerce vào khung tìm kiếm. Sau đó click vào Cài đặt.

Tích hợp tính năng thanh toán bằng thẻ cào điện thoại cho WooCommerce

Đợi một lúc để hệ thống Download và tải Plugin lên trang web của bạn. Sau khi tải lên thành công, bạn click vào Kích hoạt để khởi chạy plugin.

Tích hợp tính năng thanh toán bằng thẻ cào điện thoại cho WooCommerce

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản baokim.vn của bạn. Sau đó bạn truy cập vào địa chỉ sau:

https://www.baokim.vn/developers/website-tich-hop/dang-ky

Bước 3: Tiến hành đăng ký website của bạn trên hệ thống của baokim.vn. Các bạn điền đầy đủ thông tin vào bảng đăng ký và click vào Đăng ký để hoàn tất.

Tích hợp tính năng thanh toán bằng thẻ cào điện thoại cho WooCommerce

Bước 4: Sau khi gửi Đăng ký thành công. Bạn sẽ nhận được một popup thông báo kèm với Mật Khẩu Website của bạn. Hãy lưu lại mật khẩu này như yêu cầu trong thông báo và lick vào Tôi đã lưu.

Tích hợp tính năng thanh toán bằng thẻ cào điện thoại cho WooCommerce

Bước 5: Xác minh trang web của bạn. Bước này đã được baokim.vn hướng dẫn cụ thể nên mình không hướng dẫn thêm nữa.

Bước 6: Sau khi xác minh thành công, bạn sẽ được chuyển tới trang quản lý danh sách các website đã đăng ký với baokim.vn của bạn. Tại đây, các bạn click vào AIP bên cạnh tên miền trang web để lấy thông tin API.

Tích hợp tính năng thanh toán bằng thẻ cào điện thoại cho WooCommerceBước 7: Các bạn click vào Hiển thị tài khoản để hiển thị thông tin tài khoản của mình. Tiếp đến các bạn nhập mã xác nhận và click vào button Click để nhận OTP để nhận mã về số điện thoại của mình.

Tích hợp tính năng thanh toán bằng thẻ cào điện thoại cho WooCommerceĐợi một lúc sẽ có tin nhắn kèm mã OTP được gửi tới số điện thoại của bạn. Bạn lấy mã đó nhập vào khung và click vào button Xác nhận.

Tích hợp tính năng thanh toán bằng thẻ cào điện thoại cho WooCommerce

Bước 8: Bây giờ thông tin API của bạn đã được hiện ra như trong hình dưới đây:

Tích hợp tính năng thanh toán bằng thẻ cào điện thoại cho WooCommerceBây giờ, các bạn quay lại trang quản lý cửa hàng của mình, đi đến trang quản lý Thanh toán của cửa hàng (WooCommerce -> Cài đặt -> Tab Thanh toán).

Tích hợp tính năng thanh toán bằng thẻ cào điện thoại cho WooCommerceTiếp đến, các bạn click vào tab Thẻ cào để bắt đầu cài đặt thông tin khi thanh toán bằng thẻ cào nhé!

Tích hợp tính năng thanh toán bằng thẻ cào điện thoại cho WooCommerceBước 9: Các bạn nhập thông tin như trong hình dưới đây nhé. Với Merchant IDAPI UsernameAPI Password thì bạn lấy thông tin ở bước 8. Còn phần Secure Code thì bạn lấy thông tin Mật Khẩu Website ở bước 4.

Tích hợp tính năng thanh toán bằng thẻ cào điện thoại cho WooCommerceSau khi điền đầy đủ thông tin, bạn click vào Lưu thay đổi để hoàn tất việc cài đặt.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành việc thêm hình thức thanh toán online bằng thẻ cào cho cửa hàng của mình rồi.

Các bạn có thể xem DEMO tại đây: https://shop.mocgin.com

Lưu ý

  • Khi thanh toán hoàn tất, tiền sẽ không chuyển về tài khoản baokim.vn của bạn mà sẽ được cộng vào tài khoản trên napngay.com nhé!
  • Khi khách hàng thanh toán, bạn sẽ bị thu phí 20% để chuyển thành tiền mặt. Vì vậy bạn cần phải cấu hình tăng giá đơn hàng lên khách hàng chọn phương thức bằng thẻ cào. Xem thêm: Tăng hoặc giảm phí đơn hàng tùy theo hình thức thanh toán

Tổng kết

Trên đây là tất các cả bước cần thực hiện để tích hợp thanh toán bằng thẻ cào điện thoại cho WooCommerce trên cửa hàng của bạn. Hi vọng với plugin này sẽ giúp ích cho bạn.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ nó tới bạn bè của mình và cũng đừng quên theo dõi blog qua email nữa nhé!

2 thoughts on “Tích hợp tính năng thanh toán bằng thẻ cào điện thoại cho WooCommerce

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *