Top 15+ hosting tốt nhất Việt Nam hiện nay mà bạn nên thuê

Update: Tháng 7 – 2019

Hiện nay có khá nhiều nhà cung cấp hosting và bạn cần thuê hosting tốt nhất Việt Nam cho website của mình. Hãy tìm hiểu các yếu tố quyết định chất lượng của hosting và chọn lựa cho mình một nhà cung cấp ưng ý nhất.

Top 15+ hosting tốt nhất Việt Nam hiện nay mà bạn nên thuê

Web Hosting là gì?

Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ và chia sẻ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail… ,bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó.

Các tiêu chí đánh giá chất lượng của hosting

 • Tốc độ – Máy chủ chạy dịch vụ Web phải có cấu hình đủ lớn để đảm bảo xử lý thông suốt, phục vụ cho số lượng lớn người truy cập. Phải có đường truyền kết nối tốc độ cao để đảm bảo không bị nghẽn mạch dữ liệu.
 • Bảo trì – Máy chủ phải được người quản trị hệ thống chăm sóc, cập nhật, bảo dưỡng thường xuyên nhằm tránh các rủi ro về mặt kỹ thuật cũng như bảo mật.
 • Dung lượng – Web Hosting phải có một dung lượng đủ lớn (tính theo MB – Megabytes) để lưu giữ được đầy đủ các thông tin, dữ liệu, hình ảnh,… của Website
 • Băng thông – Phải có bandwidth (băng thông) đủ lớn để phục vụ các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin của Website
 • FTP – Phải hỗ trợ truy xuất máy chủ bằng giao thức FTP để cập nhật thông tin.
 • Hỗ trợ các các ngôn ngữ lập trình cũng như cơ sở dữ liệu để thực thi các phần mềm trên Internet hoặc các công cụ viết sẵn để phục vụ các hoạt động giao dịch trên Website như gửi mail, upload qua trang Web, quản lý sản phẩm, tin tức… Hiện tại có 2 kiểu hosting chính là host Windows hỗ trợ ngôn ngữ ASP.NET và SQL Server, host Linux hỗ trợ ngôn ngữ PHP và MySQL
 • Email – Hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ E-mail như POP3 E-mail, E-mail Forwarding, DNS…
 • Giao diện quản trị – Có giao diện quản lý Web Hosting CPanel để dễ dàng quản lý website, các tài khoản FTP, Email .
 • Không bị chèn các banner quảng cáo của nhà cung cấp.

Cho nên tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn lựa cho mình nhà cung cấp dịch vụ Hosting tốt nhất Việt Nam

Vì sao nên thuê hosting Việt Nam

Bạn có thể thuê hosting của các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài hoặc các nhà cung cấp dịch vụ Hosting nước ngoài, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này, mình xin không đề cập đến Hosting nước ngoài. Bạn đọc có thể tham khảo tại đây để tìm hiểu thêm.

Hiện nay, xét về giá và chất lượng thì dịch vụ hosting Việt Nam dù chưa bằng nước ngoài nhưng hiện giờ đã được cải thiện hơn nhiều, hơn nữa có rất nhiều gói hosting với đầy đủ các mức giá cho bạn lựa chọn. Chỉ cần ước lượng được nhu cầu lưu trữ (dung lượng) và lưu lượng truy cập (băng thông), bạn hoàn toàn có thể chọn được một gói hosting phù hợp cho blog/website của mình.

Ưu điểmNhược điểm
Tốc độ rất nhanh khi truy cập tại Việt Nam. Đặc biệt là với tình hình đứt cáp quang quốc tế như hiện nayTốc độ truy cập chậm từ nước ngoài.
Dễ dàng đăng ký và thanh toán. Không cần tài khoản Paypal hay thẻ Visa quốc tế.Giá hơi đắt, dung lượng lưu trữ và băng thông không cao (khi so với host nước ngoài có cùng mức giá).
Hỗ trợ kỹ thuật bằng tiếng Việt.Hệ thống backup và các tính năng của host không bằng được nước ngoài.
Thời gian làm việc phù hợp với người Việt Nam. 
Thoáng hơn trong việc sử dụng các phần mềm, script không có bản quyền. VD: VBB Nulled, Warez… 
Được pháp luật Việt Nam bảo vệ quyền lợi. 
Không giới hạn số lượng file lưu trữ.

Như vậy, thuê hosting Việt Nam là sự lựa chọn hoàn hảo khi:

 • Đối tượng và nguồn truy cập đa số là người Việt Nam. Đường truyền cáp quang của VN bị đứt như cơm bữa cứ trung bình 1 năm là 4 lần như hiện nay thì ảnh hướng khá nhiều đến các website đặt hosting tại nước ngoài. Cho nên chọn hosting trong nước sẽ loại bỏ được rủi ro này.
 • Thuận tiện giao tiếp với nhân viện hỗ trợ kỹ thuật khi gặp sự cố.
 • Khả năng tài chính: Nếu tiền bạc không thành vấn đề mà cái bạn quan tâm là tốc độ thì host Việt Nam là số sự lựa chọn số 1. Thực ra, các dịch vụ hosting Việt Nam hiện giờ đã rẻ hơn khá nhiều, hơn nữa có rất nhiều gói hosting với đầy đủ các mức giá cho bạn lựa chọn.

Top 15+ hosting tốt nhất Việt Nam hiện nay

[go_pricing id=”hosting_1″][go_pricing id=”hosting_2″][go_pricing id=”hosting_3″]

Lời kết

Bài viết liệt kê 15+ hosting tốt nhất Việt Nam hiện nay ít nhiều mang tính chủ quan và dựa vào trải nghiệm thực tế cho nên các bạn sẽ thấy có nhiều chỗ không đồng quan điểm – Vui lòng bình luận để trao đổi thêm nhé.

Hy vọng là bài viết giúp bạn đọc đánh giá tổng quan thị trường hosting Việt Nam năm 2019 để  thể chọn được cho mình nhà cung cấp hosting Việt Nam tốt nhất có chất lượng và phù hợp với nhu cầu bản thân nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *